Hướng dẫn cách lắp bồn cầu treo tường nhanh nhất

cách lắp bồn cầu treo tường

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu treo tường nhanh nhất

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu treo tường nhanh chóng, dễ thao tác tại nhà, đảm bảo hiệu quả. Những chiếc bồn cầu treo tường từ lâu đã không còn xa lạ đối với đại đa số người tiêu dùng Việt Nam. Thiết kế gọn gàng, độc đáo và tiết kiệm diện tích giúp cho nó ngày càng được ưa chuộng cho không gian nhà vệ sinh tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, với thiết kế hơi khác biệt, việc lắp đặt bồn cầu treo tường cũng có sự khác nhau cơ bản đối với lắp đặt các loại bồn cầu thông thường. Hãy cùng đọc bài hướng dẫn dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Dụng cụ lắp đặt bồn cầu treo tường

Chú ý: Trước khi lắp đặt phải đảm bảo đã lắp đặt đúng đường ống cấp thoát nước và vệ sinh đường ống bằng việc xả hết đất, cát, rác…ra ngoài đường ống.

Hỗn hợp Silicon/vữa Kìm Thước dây Cờ lê điều chỉnh Máy khoan Livo Băng tan Để khi sử dụng tránh xảy ra sự cố, đề nghị chú ý các vấn đề sau: Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi lắp đặt: Tua lơ vít

Xác định vị trí lắp bồn cầu, ống thoát ra hầm cầu

Khi xây dựng, trong bản vẽ thiết kế sẽ bố trí sẵn vị trí lắp bồn cầu và đi đường ống thoát sẵn cho mình. Do đó bạn chỉ cần đưa bồn cầu cùng các dụng cụ cần dùng đã chuẩn bị sẵn tới vị trí này và tiến hành bước tiếp theo.

Dọn dẹp mặt bằng khu vực cần lắp thật sạch sẽ, ống chờ để quá cao thì nên cắt bớt để không quá cao hơn so với mặt sàn. Thông thường ống chờ sẽ để cách mặt sàn từ 1 – 2cm.

Chuẩn bị bản vẽ lắp đặt bồn cầu treo tường

Đầu tiên để lắp đặt sản phẩm các bạn phải xác định rõ sản phẩm mà chúng ta chuẩn bị dùng có kiểu dáng như thé nào và mã số là bao nhiêu. Đi kèm trong mỗi bồn cầu TOTO treo tường sẽ có một hướng dẫn lắp đặt đi kèm để chúng ta tham khảo.

cách lắp bồn cầu treo tường
cách lắp bồn cầu treo tường

Một lưu ý nhỏ đó là các bạn nên đem và lắp đặt phần két nước âm tường trước khi hoàn thiện phần tường nhà tắm

Những điều chú ý khi lắp bồn cầu âm tường

  • Trước khi lắp đặt cần đảm bảo đã lắp đặt đầy đủ đường cấp -thoát nước theo TC:

– Đường kính ống cấp: Ren M21 (TCVN)

– Đường kính ống thải Ø90mm (PVC) Class 2 theo TCVN-6151:2002

– Áp lực nước cấp 0.075 Mpa ~0.75 Mpa ( 0.7kgf/cm2 ~ 7.6 kgf/cm2)

  • Khi lắp đặt nên dùng Silicon và băng tan để tránh rò rỉ nước tại vị trí kết nối

Chi tiết sản phẩm đi kèm sản phẩm.

Chú ý:

+ Khi lắp đặt đường ống cấp nước khách hàng có thể tham khảo lắp đặt theo các cách dưới đây.

+ Đường kính ống thải là Ø 90mm.

+ Kích thước lắp đặt ống thải tham khảo bản vẽ lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt phụ kiện bắt tường

Chú ý khi xây tường bao:

  • Toàn bộ phụ kiện sẽ được lắp đặt âm tường, do vậy tường xây tối thiểu là 200 mm.
  • Sau khi lắp đặt hoàn thiện phụ kiện bắt tường thì tiến hành lát gạch ốp bao ngoài, để hở phần ống cấp, thải nước và phần bu lông cố định bệt.
  • Chiều cao lắp đặt có thể điểu chỉnh từ 0~120 mm.
  • Kích thước và phương pháp lắp đặt tham khảo bản vẽ.

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu treo tường

Công việc lắp đặt bắt đầu bằng việc lắp đặt khung thép cứng (lắp đặt), được cố định chắc chắn với chốt xuống sàn bê tông và tường chính. Đồng thời, một ống cống, đường kính 110 mm, đã được lắp đặt tại vị trí lắp đặt. Cần phải lo lắng về việc cung cấp ống nước. Cài đặt phải được đặt chính xác liên quan đến các mặt phẳng dọc và ngang, mà mức độ xây dựng thông thường được sử dụng. Điều chỉnh rất dễ dàng, bởi vì thiết kế của khung thép cung cấp cho các thanh có thể thu vào, cũng như các đinh tán đặc biệt để gắn khung vào tường. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của bát tùy thuộc vào chiều cao của những người sẽ sử dụng sản phẩm ống nước không thể thiếu này. Chiều cao lắp đặt tối ưu của nhà vệ sinh treo tường có thể được lựa chọn bằng thực nghiệm. Thông thường, một nhà vệ sinh treo tường được gắn sao cho chỗ ngồi cách sàn nhà khoảng 40 cm.

Tiếp theo, nước được cung cấp cho bể, trong khi các thợ thủ công giàu kinh nghiệm khuyên bạn không nên sử dụng vòi linh hoạt mà là ống có tuổi thọ cao hơn nhiều. Đừng quên rằng trong quá trình cấp nước, van nằm trong bể sẽ đóng lại.

Giai đoạn làm việc tiếp theo được kết nối với kết nối của cửa xả của nhà vệ sinh treo với cửa thoát nước, trong khi sử dụng nếp gấp. Để kiểm tra hoạt động của kết nối, trực tiếp, hãy đặt một cái bồn cầu trên khung và làm cống thoát nước. Sau khi kiểm tra bát sẽ phải được gỡ bỏ, vì cài đặt của nó được thực hiện vào giây phút cuối cùng.

Tiếp theo, lớp vỏ của vị trí lắp đặt khung được thực hiện với các tấm thạch cao chống thấm kép., Được gắn trực tiếp vào phần lắp đặt và hồ sơ kim loại trên tường. Một mẫu để cắt nhanh phần trước của vỏ có sẵn trong các hướng dẫn được gắn với thiết bị treo của nhà sản xuất. Sử dụng mẫu này tạo điều kiện cho quá trình cắt bỏ tất cả các lỗ công nghệ cần thiết trong tấm vách thạch cao.

cách lắp bồn cầu treo tường
cách lắp bồn cầu treo tường

Tiếp theo, công việc được thực hiện trên bề mặt bằng gạch men, phù hợp với màu sắc với nội thất của toàn bộ phòng tắm.

Sau khi keo dán gạch đã khô hoàn toàn, bồn cầu được cố định, được treo trên hai đinh tán. Chúng được bọc trực tiếp trong khung kim loại của hệ thống lắp đặt, nằm dưới lớp lót.

Việc lắp đặt bồn cầu treo tường cũng sẽ phụ thuộc vào các tính năng bên ngoài để xác định kiểu dáng được sử dụng trong nhà vệ sinh treo tường. Trong trường hợp nhà vệ sinh có tay cầm xả nước, tay cầm sẽ được đặt riêng trong hốc.

Đối với việc lắp đặt bồn cầu treo tường có thể là một việc khó khăn và tốn kém. Mặc dù vậy, nó cũng có một số lợi thế: nhà vệ sinh treo tường chiếm ít không gian trong phòng tắm của bạn do đó mang lại cho căn phòng của bạn vẻ ngoài hiện đại. Điều này trái với nhà vệ sinh tiêu chuẩn, dễ lắp đặt nhưng tốn nhiều không gian.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *