Hướng dẫn cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc đơn giản

cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc

Hướng dẫn cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc đơn giản

Bồn rửa mặt là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong phòng tắm. Thế nhưng bỗng một ngày đẹp trời, nó lại bị nghẹt? Vậy cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc nào là hữu hiệu và phù hợp nhất với bạn? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách đơn giản nhấtđể xử lý vấn đề này mà không cần nhờ đến dịch vụ thông tắc, cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu nhận biết nghẹt lavabo

Là khi mà chậu rửa bát, chậu rửa mặt nhà bạn thoát nước chậm như 1 con rùa…

Thậm chí còn chẳng thoát được nước, mà ứ đọng luôn.

Có những mùi khó chịu bốc lên từ ống cống

Hay khi xả nước, có những dòng xoáy (dấu hiệu này thường dễ thấy, nhưng lại nhiều người không để ý)

cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc
cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc

Sử dụng nước sôi để thông nghẹt lavabo

Đây là một cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc hữu dụng nhất, mà cũng đơn giản nhất, đối với những trường hợp nghẹt chậu rửa. Cách làm thì chỉ là dùng 1 ấm nước sôi, đổ trực tiếp vào đường ống của chậu rửa. Những cặn bám từ vụn thức ăn, dầu mỡ sẽ không còn bám vào đường nữa. Lưu ý rằng nếu sử dụng cách này thì chất lượng đường ống nhà bạn phải còn tốt nhé. Khi đổ nước sôi vào đường ống, hãy cẩn thận để đảm bảo nước không bắn vào tay chân bạn nhé.

Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm (chanh), muối để thông nghẹt lavabo

Bạn biết đến bột baking soda chứ? Hãy trộn với muối theo tỷ lệ 1:1 và đổ thẳng trực tiếp xuống đường ống. Sau đó đổ giấm (hoặc chanh) vào hỗn hợp vừa rồi. Chúng sẽ tạo ra một phản ứng, giúp làm mềm những chất đang làm nghẹt đường ống. Sau đó bonus một ít nước nóng vào. Giúp làm sạch đường ống hơn. Thế là lại thêm 1 cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc rồi nha.

cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc
cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc

 

Bạn có biết đến cây thông nghẹt pittong chưa nhỉ?

Nếu biết rồi thì chắc hẳn cũng không lạ gì tác dụng của nó đem lại đâu đúng không? Không chỉ để thông nghẹt chậu rửa bát, mà thông nghẹt bồn cầu cũng khá hiệu quả.

Xả nước vào chậu rửa, bồn cầu cho ngập với đầu mút cao su.

Bịt đầu mút cao su vào miệng cống (chậu rửa, bồn cầu,..)

Khi ấn xuống, không khí được đẩy vào cầu cống. Tạo ra áp suất nén khí.

Xong lại rút pittong ra, hút được cả không khí cả nước. Cứ lặp đi lặp lại quá trình. Đến khi bạn cảm thấy nước đã thoát được bình thường nha. Cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc này khá hữu hiệu đúng không nào.

Hãy dùng vài giọt nước rửa chén trong trường hợp này nhé

Công dụng của nước rửa chén còn có thể thông nghẹt cầu cống, chậu rửa đó nha. Chỉ cần dùng một 1-2 giọt (không cần quá nhiều, gây lãng phí) đổ trực tiếp vào đường ống, thêm một ấm nước sôi nữa. Nước sôi sẽ làm tăng hoạt tính của nước rửa chén trở nên mạnh hơn. Cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc khá hiệu quả, mà lại nhanh chóng vì gia đình nào cũng có sẵn nước rửa chén trong nhà đúng không!

Máy hút bụi hút nước cũng là một giải pháp tốt

Nếu nhà bạn đang sở hữu một chiếc máy hút bụi có thể hút nước được. Thì có thể để vào miệng của chậu rửa, bật máy lên và cho lực hút của máy xử lý. Cũng khả quan đấy nhé, không phải đùa đâu.

Câu rác bằng móc phơi quần áo

Nghe thì có vẻ lạ, nhưng cách này lại khá hiệu quả. Bằng cách sử dụng một chiếc móc phơi quần áo. Hoặc một thanh sắt dài cũng được. Bẻ cong lại thành hình chữ J. Thả từ từ xuống đường cống, và cứ tiến hành “câu rác” vậy thôi. Bạn sẽ bất ngờ khi câu được kha khá những “vật thể lạ” đó.

Sau khi thu được chiến lợi phẩm, chỉ cần đổ chút nước ấm vào cho sạch đường ống là được nha.

cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc
cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc

Sử dụng dây khoan tắc đa năng

Bạn có thể đặt mua nó ở trên mạng rất nhiều hoặc ra các các cửa hàng điện nước để mua một dây khoan cầm tay đa năng, bạn sử dụng dây khoan tương tự như sử dụng đoạn móc phơi quần áo để câu dị vật ra bên ngoài. Cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc này thường được thợ thông cống sử dụng.

Sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM xử lý bồn rửa mặt bị tắc

Sử dụng hợp chất cống chuyên dụng EcoSockTM là một cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc khá thông minh của đội thông cống chuyên nghiệp.

cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc
cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc

Phương pháp này không mất nhiều thời gian và thao tác cũng đơn giản hơn nhiều so với các cách bị tắc khác vì:

Với các thành phần có hiệu quả cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng cho cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại ở Mỹ, EcoSockTM có thể phân hủy tóc, rác, bụi bẩn, bụi bẩn, lá, vỏ cây, chất thải nylon, dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong ống mà không làm hỏng hoặc biến dạng đường ống, rất thích hợp để đối phó với bồn rửa bị tắc. Đây là một trong những cách để xử lý tắc bồn rửa mặt  nhiều người sử dụng hiện nay.

Ngoài hợp chất thoát nước đặc biệt EcoSockTM, ngoài việc xử lý chậu rửa bị tắc, nó còn được sử dụng cho nhiều khu vực khác như: tắc nghẽn cống nhà vệ sinh và sàn nhà vệ sinh, tắc nghẽn. chìm, hoặc bị tắc cống nhanh chóng …

Cách xử lý bồn rửa mặt bị tắc bằng hợp chất EcoSockTM cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần pha loãng hợp chất cống với nước, sau đó đổ trực tiếp vào cống.

Các hợp chất sau khi chảy vào ống thoát nước chậu rửa sẽ tiếp xúc với các vật thể lạ và sẽ phân hủy các vật thể lạ trong một thời gian nhanh chóng. Sau phản ứng, bây giờ ống thoát nước của chậu rửa sẽ sạch, mùi hôi sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Với những cách đơn giản và hiệu quả để xử lý bồn rửa mặt bị tắt chúng tôi đã chia sẻ bên trên, hi vọng bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề chậu rửa bị tắc nữa, chúc bạn thành công!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *